วุ้นเส้นต้มยำตะโพกไก่
ส่วนผสม
- ..ส่วนผสมตุ๋นตะโพกไก่.
- ตะโพกไก่ 3 ชิ้น
- กระเทียม (บุบพอแตก) 1 หัว
- พริกไทยดำเม็ด (บุบพอแตก) 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี. (สับหยาบ) 2 ต้น
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- อบเชยแท่ง 1 แท่ง
- โป๊ยกั๊ก 2 ดอก
- ข่าสด 3 แว่น
- ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
- วุ้นเส้น 150 กรัม
- ซี่โครงไก่ 1 โครง
- หัวไชเท้า 1 หัว
- ผักบุ้ง. 50 กรัม
- ผักกาดขาว 50 กรัม
- ผักบุ้ง. 50 กรัม
- ผักกาดขาว 50 กรัม
- ผักชี 1. ต้น
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว. 2 ช้อนโต๊ะ
- ...เครื่องต้มยำ..
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผา 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสง 1 ช้อนชา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น