หมักเนื้อให้นุ่มอย่างโปรร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด ที่เนื้อหั่นไม่หนา ไม่บาง วางไปบนเส้น ราดน้ำซุปร้อนๆ คลุกไปคลุกมาก็จะได้เนื้อนุ่ม สุกพอดี แต่เคี้ยวเพลิน สามารถหมักเก็บไว้ในตู้เย็น นำมาใส่ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก มาม่า หรือเอามาผัดก็ได้ทุกสิ่งอัน
เนื้อไม่ต้องดีมากถึงขนาดสันใน เอาแค่สะโพกบนก็พอ
ส่วนผสม
- เนื้อสะโพกบน หั่นชิ้น 300 กรัม
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- แป้งมัน 1/4 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
- ซอสหอยนางรม กะๆ เอา
ขั้นตอน
ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำเปล่า แป้งมัน คนให้ละลายเข้ากันดี
เทราดไปบนเนื้อวัว ขยำๆๆๆให้ทั่วจนเนื้อดูดน้ำเข้าไปหมด แช่เย็น 1 คืน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น