ทำเนื้อกุ้งให้เด้ง เนื้อหวานสดใหม่ เชฟสอนวิธีนี่มา

 

ทำเนื้อกุ้งให้เด้ง เนื้อหวานสดใหม่ เชฟสอนวิธีนี่มา

อาหารทะเล หลายๆคนก็จะต้องนึกถึง กับเมนูกุ้งหมึกกันใช่ไหมล่ะคะ นำไปย่ า งร้อนๆบนเตา แล้วนำมาทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เรียกได้ว่าเป็นเมนูอาหารทะเลที่ถูกใจของหลายๆคนอย่างมาก

อาหารทะเลในบางอย่าง หากได้นำมาทำให้เนื้อสุกมากจนเกินไป ก็จะทำให้เนื้อมีความแข็งกระด้าง นำมาทานแล้วไม่ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มๆทานแล้วไม่อร่อย หากต้องการที่จะนำวัตถุดิบอาหารทะเลมาประกอบในเมนูอาหาร บางอย่างก็จะต้องนำไป ล ว กน้ำก่อน 1 รอบแล้วค่อยนำมาปรุงรสชาติ อย่างในเมนูยำต่างๆ ที่จะนำในส่วนของอาหารทะเลย่ า งกุ้ ง ห มึ กห อ ยนำไปล ว กให้สุกแล้วค่อยนำมาคลุกเข้ากับตัวเครื่องปรุงน้ำยำ เพื่อที่จะให้มีรสชาติที่อร่อย

แต่แน่นอนว่า หากเราได้ไปล ว กในน้ำเดือดน้ำร้อนที่นานมากจนเกินไป เนื้อก็จะสุกมาก ทำให้เนื้อมีความแข็งไม่นุ่ม ไม่ได้สัมผัสของเนื้อที่นุ่มๆ นำมาทานก็จะไม่อร่อย โดยเฉพาะกับเนื้อกุ้งแล้วนั้น เราจะต้องทำการล ว กเนื้อกุ้งแบบให้สุกกำลังดี เพื่อที่จะได้เนื้อเด้งได้สีที่สวย

นำทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับการล ว กกุ้งมาฝากให้กับทุกท่านค่ะ เป็นวิธีการล ว กกุ้งที่ไม่แข็งและไม่นิ่มจนเกินไป จะช่วยคงความสดใหม่และช่วยคงรสชาติความหวานจากธรรมชาติของเนื้อกุ้งด้วย ซึ่งวิธีนี้นั้นเชฟดังได้บอกมา เชฟ อาจี ซือ ซึ่งเป็นเชฟชื่อดังของชาวไต้ ห วั น ที่เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขาเลย ได้บอกขั้นตอนวิธีการทำเมนูกุ้งมาฝาก

การที่จะล ว กกุ้งให้ออกมาสุกกำลังดี เนื้อเด้งเนื้ออร่อย เนื้อหวานและมีสีสวยที่น่าทาน นอกจากวัตถุดิบที่เราได้จับกุ้งที่จะมีความสดใหม่แล้วนั้น ก็จะต้องมีส่วนผสมของเกลือและส้มจี๊ดที่จะนำมาเป็นตัวช่วยในวิธีนี้ด้วย

ในส่วนของส้มจี๊ดแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกนั้นคั้นน้ำ ส่วนที่ 2 แบ่งครึ่งลูกแล้วนำไปต้มรวมกับในน้ำให้เดือด แล้วเทน้ำส้มจี๊ดที่คั้นเอาไว้ใส่ลงไปในหม้อน้ำเดือด สำหรับส้มจี๊ดนี้จะเป็นตัวช่วยที่จะช่วยดับกลิ่นค า ว ทั้งยังช่วยล็อครสชาติความหวานจากธรรมชาติของเนื้อกุ้ง ไว้หากไม่มีส้มจี๊ด ก็จะสามารถใช้เป็นน้ำมะนาวแทนกันได้

ต้มน้ำในหม้อให้เดือด จะได้ กลิ่นความหอมมากๆแล้ว จากนั้นเมื่อน้ำเดือดแล้วกุ้งสดที่ได้ล้างทำความสะอาดได้นำเส้นดำๆออกจนหมด ใส่ลงไปในหม้อน้ำเดือดเปิดไฟให้แรง ก่อนที่จะใส่กุ้งลงไปนั้นต้องย้ำเลยว่า น้ำที่อยู่ในหม้อจะต้องเดือดจัดค่อยใส่ลงไป


วิธีการเลือกแบบนี้นั้นจะรัก ษ าคุณค่าทางอาหารจากเนื้อกุ้ง ทำให้กุ้งนั้นมีเนื้อ สัมผัสที่นุ่มและเนื้อมีความเด้งไม่แข็ง

ต้มต่อไปสักแปป กุ้งสุกลอยขึ้นมา ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยประมาณ 2-3 นาที ก็ให้ตักกุ้งขึ้นมาจากน้ำเดือดได้เลย วิธีในการล ว กแบบมีนั้น พอทานจะรู้สึกว่าเปลือกกุ้งมีความเค็มแ ต่สำหรับในส่วนของเนื้อกุ้งที่อยู่ด้านในจะมีรสชาติของความหวานที่ได้จากเนื้อกุ้ง

เทคนิคในการล ว กกุ้งที่อร่อยแล้ว สิ่งสำคัญที่เราจะต้องรู้เอาไว้เลยการเลือกซื้อกุ้งจากตลาดนั้น จะต้องเลือกซื้อกุ้งที่มีความสดใหม่ ให้เลือกหัวกุ้งที่ติดแน่นอยู่กับในส่วนของลำตัวไม่ขาดออกจากกัน หัวจะไม่เป็นสีดำและสีของเปลือกกุ้งนั้นจะมีความเป็นเงางามอย่างธรรมชาติ ลำตัวจะใสเนื้อของกุ้ง จะมีความแน่นและที่สำคัญมากๆ กุ้งที่มีความสดใหม่จะต้องไม่มีกลิ่นค า ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr , baanlaesuan

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ