หยิบมันเทศมากินตามช่วงเวลา จะได้รับประโยชน์ ลงไปได้เยอะ

 

หยิบมันเทศมากินตามช่วงเวลา จะได้รับประโยชน์ ลงไปได้เยอะ

ผู้คนจำนวนมากให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารการกิน เพื่อบำรุงสุ ข ภาพร่างกายของเราให้แข็งแรง และมีร่างกายที่ดีขึ้น การดูแลตัวเองในทุกด้านโดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกินนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญ อาหารที่เรากินไปแต่ละอย่างจะบอกได้ว่าเรามีสุ ข ภ า พที่ดีหรือมีสุ ข ภ า พที่ไม่ดีได้ด้วย

มันเทศเป็นอาหารที่หลายคนทาน สำหรับมันเทศนั้นได้มีประโยชน์อย่างมากมายกับร่างกายของเรา และการที่เราทานมันเทศในช่วงเวลานั้นก็จะยิ่งเพิ่มประโยชน์ที่ดีเข้าไปได้

– มันเทศนำมาทานในช่วงเวลา 09:00 น ถึง 11:00 น จะทำให้มีความอิ่มท้องได้นาน จะไม่หิวในระหว่างวัน เพราะช่วยทำให้อยู่ท้องไม่เพิ่มปริมาณไข มันในร่างกาย และมันเทศนั้นก็ยังคงเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่า เป็นเมนูสำหรับการมีสุ ข ภ า พที่ดี การมีน้ำ ห นั กที่ลดลง สาวๆหลายๆคนจึงได้เลือกทานมันเทศกันอยู่เป็นประจำ

– มีปริมาณของกากใยอาหารมาก ที่จะทำให้อิ่มท้องได้นานขึ้น การทำงานของ ตั บ อ่อนแข็งแรงขึ้น เป็นแหล่งรวมของวิตามินบี 6 ที่ จะช่วยบรร เ ท าอาการป ว ดต่างๆ มีการผลิตพลังงานได้มากขึ้นซึ่ งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆและเป็นสิ่งสำคัญกับร่างกาย

– มีวิตามินซีที่จะช่วยบำรุงดูแลผิวพรรณให้มีความขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็น ธรรมชาติ ทั้งยังได้รับวิตามินเอที่ช่วยในเรื่องของการ บำ รุ งสาย ต า ทำให้มีการมองเห็นที่ชัดเจน

– กากใยอาหารมาก ไฟเบอร์ปริมาณสูงเหมาะสำหรับอาหารในช่วงของการ ล ด น้ำ หนัก สาวๆให้ที่ดูแลในเรื่องของหุ่นรูปร่าง น้ำ ห นั กอยู่นั้น ทานมันเทศระหว่างวันจะช่วยได้ มีโพแทสเซียม คอปเปอร์ แมงกานีสสา รอาหารต่างๆมากมายที่ป้องกัน โร คต่างๆได้ รวมถึงโรคม ะ เ ร็ ง เป็นอาหารที่ได้ให้ประโยชน์อย่างมาก

– ปริมาณของมันเทศ 100 กรัม ประกอบไปด้วยจำนวนแคลอรี่ 91-93 แคลอรี่ใน ความต้องการพลังงานของมนุษย์แต่ละวันจะอยู่ที่ 1800 ถึง 2,000 กิโลแคลอรี่ ทานมันเทศในช่วงท้องว่างๆจะช่วยทำให้อิ่มได้เร็ว

มันเทศจะมีหลายสี สีเหลืองอ่อน สีเหลืองเข้ม สีส้ม สีม่วงและในทุกๆสีนั้น ก็เต็มไปด้วยวิตามินต่างๆที่ดี กับร่างกาย ซื้อมันเทศติดบ้ า น กันเอาไว้ นำไป นึ่ งหรือนำไปประกอบในเมนูอาหารทานกันได้อย่างเป็นประจำทุกวัน จะได้รับประโยชน์ได้รับส า รอาหารอย่างมากมาย

เลือกขนาดของมันเทศกำลังเหมาะ ไม่ใหญ่ไม่เล็ก ได้มาทั้งหมด 3 หัว ในการเลือกมันเทศคือ ให้เลือกลูกที่มีขนาดพอเหมาะ เลือกเปลือกที่มีสีม่วงสด ไม่มีรอย ห น อ นเจาะ หรือเ ชื้ อร า ค่ะ

ล้างให้สะอาด โดยไม่ต้องปอกเปลือก วันนี้จำทำการนึ่ งมันเทศโดยใช้หม้อหุงข้าวนะคะ นำน้ำใส่ลงในหม้อข้าวพอประมาณ กดปุ่ม COOK ที่หม้อหุงข้าว จากนั้นรอจนน้ำเดือด

มันเทศใส่ลังถาด แล้วนำลงไปนึ่ งได้เลย แต่หากท่านใดอยา กได้มันเทศที่มีรสชาติเค็มผสมด้วย สามารถเหยาะเกลือเล็กน้อยลงไปในน้ำเดือด แล้วนำมันเทศลงไปต้มได้เลยค่ะ การต้มแบบนั้นจะได้มันเทศต้มที่ผสมรสเค็มเล็กน้อย

ใช้เวลาประมาณ 25 นาที มันเทศก็จะสุก วิธีสังเกตง่ายๆ ด้วยการนำส้อมจิ้มลงไปในเนื้อมันเทศ หากกดลงไปแล้วเนื้อนิ่ม ก็สุกใช้ได้แล้วค่ะ

เขียน / เรียบเรียง : hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ