เคล็ดลับการหมักอกไก่ ให้เนื้อนุ่ม ไม่แห้ง มีรสชาติอร่อย
สาวๆ หลายคนคงมีปัญหาการทำเมนูเกี่ยวกับอกไก่ แล้วแข็ง แห้ง ไม่อร่อย วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับในการหมักอกไก่ ให้นุ่มชุ่มฉ่ำ เอาไว้ทำเมนูไหนๆ ก็อร่อย ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เป็นเคล็ดลับคุณ เมนูบ้านๆ ทําทานง่ายๆ ไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำได้เลยค่ะ
ส่วนผสมในการหมักไก่
1. เนื้ออกไก่ แช่แข็งและนำออกมาวางให้ละลาย ล้างให้สะอาดแล้ว หั่นชิ้น ไม่เล็กไม่ใหญ่ (ตามแต่ว่าจะเอาไปผัดแบบไหน)
2. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
3. ซีอิ๊วขาวหรือโชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล ประมาณ 1 ช้อนชา
7. น้ำมันพืช หรือน้ำมันงา (ถ้าเมนูผัด เข้าได้กับกลิ่นน้ำมันงา)
วิธีทำ
1. ผสม เบกกิ้งโซดากับน้ำ คนให้ละลายแล้วเติม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมและน้ำตาล คนให้ละลายเข้ากัน
2. นำอกไก่ลงไปใส่ใน่ชามผสมน้ำหมัก ใช้ปลายนิ้วค่อยๆ นวด ไปจนกว่าน้ำหมักจะซึมเข้าไปในเนื้อไก่จนหมด แล้วตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1 ชั่วโมง (อย่าให้ตู้เย็นก่อน 1 ชั่วโมง)
3. ครบ 1 ชั่วโมง ใส่ น้ำมันพืชหรือน้ำมันงา คลุกเคล้าให้ทั่วเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหมักไหลออกมา เมื่อนำไปใช่เย็น
4. เท่านี้ไก่หมักของเราก็พร้อมจะไปทำเมนูผัดสุดอร่อยแล้ว ถ้าใช้ไม่หมดใส่ช่องใต้กล่องผักไว้อยู่ได้ 3-4 วัน ทำกินได้หลายเมนูเลยแหละ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น