ชวนทำขนมครกม้วนสูตรโบราณ ทำง่ายๆ แค่มีกระทะเทฟล่อน


 แจกฟรีขนมครกม้วนสูตรโบราณ ทำง่ายๆแค่มีกระทะเทฟล่อน แป้งนุ่ม กะทิหอมมัน

ขนมครกม้วนทำง่ายมากๆค่ะ แต่ให้ระวังเรื่องไฟนะคะ ช่วงหยอดแป้ง ให้ใช้ไฟกลางค่อนอ่อน รอจนแป้งสุกใส ช่วงหยอดกะทิและไส้ ให้ใช้ไฟอ่อนสุด ช่วงปิดฝารอสุก ใช้ไฟกลางค่อนอ่อน 1 นาที หรือจนกะทิเกือบแห้ง

ทำเสร็จให้ทานทันที ทิ้งไว้นานไม่อร่อยนะคะ

ส่วนผสมขนมครกม้วน

1. แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม

2. ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ (คือข้าวที่หุงสุกแล้วค่ะ)

3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (ส่วนคนที่ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)

4. กะทิ 1 ถ้วยตวง

5. เกลือ 1/4 ช้อนชา

6. มะพร้าวอ่อน 20 กรัม

7. ต้นหอมซอย ข้าวโพดต้มสุก เผือกสุกหั่นเต๋า สำหรับโรยหน้า

วิธีทำขนมครกม้วน

1. นำแป้งข้าวเจ้า ข้าวสวย น้ำตาลทราย กระทิ เกลือ มะพร้าว เข้าเครื่องปั่น แล้วปั่นด้วยความเร็วปานกลางให้ละเอียด

2. ตั้งกะทะเทปล่อน ตักน้ำแป้งใส่ลง พอแป้งเริ่มเดือด ก็ใส่ข้าวโพด เผือก และต้นหอมซอยลงไป

3. จากนั้นใช้เกรียงแซะหรือตะหลิวแบนๆ ค่อยๆ แคะม้วนๆ ให้สวยงาม

4. แล้วตักขึ้นเรียงใส่จาน พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า

ข้อแนะนำ

สำหรับส่วนผสมตามหน่วยที่แนะนำนี้ จะทำขนมครกม้วนได้ประมาณ 8-10 ชิ้นนะคะ ต้องฝึกทำสัก 2 -3 รอบ เพื่อให้รู้จังหวะในการหยอด การแคะและม้วน รวมถึงรู้จักประเมินความร้อนของกระทะให้ดี รับรองว่ารอบที่ 4 ขึ้นไป สามารถทำขายได้เลยทีเดียว

ถ้าจะนำไปทำขายเพื่อหารายได้สร้างอาชีพ ต้องปรับเพิ่มส่วนผสมขึ้นไปตามสัดส่วนนะคะ เพื่อนๆอย่าลืมนำไปทดลองทำนะ กับสูตรวิธีการทำง่ายๆ ในเมนู “ขนมครกม้วน” แล้วจะติดใจในรสชาติที่หอม หวาน มัน กลมกล่อม อร่อยแบบดั้งเดิมอย่างแน่นอนจ้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ