ทำกินง่ายๆ: ผัดใบกุยช่ายขาวใส่หมูกรอบคั่วกระเทียม
ที่มา https://pantip.com/topic/41396308
ทำกินง่ายๆ: ผัดใบกุยช่ายขาวใส่หมูกรอบคั่วกระเทียม
ใบกุยช่ายขาว ก็คือการเอาปี๊บไปครอบใบกุยช่ายปกติไม่ให้เจอแสงแดด จึงได้ใบกุยช่ายขาวออกมา
รสชาติจะดีกว่า คือ ไม่เหม็นเขียว กินแบบสุกๆเท่านั้น จะได้ใบกุยช่ายขาวที่ผัดแล้วนิ่ม กินอร่อย
ไม่ค่อยเจอขายมาก เพราะร้านอาหารจะเหมาไปซะหมด นี่ซื้อได้ 2 แพ็ค 90 บาท ทำผัดได้จานใหญ่ บางร้านแอบเอาถั่วงอกเด็ดหัวมาแอบปน
ส่วนประกอบ:
- ใบกุยช่ายขาวหั่นเป็นท่อนยาวพอดี ล้างให้สะอาด พักสะเด็ดน้ำ
- หมูกรอบ เอาไปคั่วน้ำมันพืชนิดหน่อย ค่อยตามด้วยกระเทียมสับผัดจนเหลือง ใส่น้ำตาลตัดรสชาตินิดหน่อย
- น้ำมันพืช
- น้ำปลานิดหน่อย
- น้ำซุป
- พริกไทยป่น
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่ใบกุยช่ายขาวลงไปผัดจนนิ่ม
- ใส่น้ำปลาลงไปนิดหน่อย ปรุงรสชาติ
- ใส่น้ำซุปลงไป ให้มีน้ำผัด
- ใส่หมูกรอบผัดกระเทียมลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว
- เติมพริกไทยป่นลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน กินกับข้าวต้มก็ดี ข้าวสวยก็ได้ ตามชอบ
ทำกินง่ายๆ: ผัดใบกุยช่ายขาวใส่หมูกรอบคั่วกระเทียม
ใบกุยช่ายขาว ก็คือการเอาปี๊บไปครอบใบกุยช่ายปกติไม่ให้เจอแสงแดด จึงได้ใบกุยช่ายขาวออกมา
รสชาติจะดีกว่า คือ ไม่เหม็นเขียว กินแบบสุกๆเท่านั้น จะได้ใบกุยช่ายขาวที่ผัดแล้วนิ่ม กินอร่อย
ไม่ค่อยเจอขายมาก เพราะร้านอาหารจะเหมาไปซะหมด นี่ซื้อได้ 2 แพ็ค 90 บาท ทำผัดได้จานใหญ่ บางร้านแอบเอาถั่วงอกเด็ดหัวมาแอบปน
ส่วนประกอบ:
- ใบกุยช่ายขาวหั่นเป็นท่อนยาวพอดี ล้างให้สะอาด พักสะเด็ดน้ำ
- หมูกรอบ เอาไปคั่วน้ำมันพืชนิดหน่อย ค่อยตามด้วยกระเทียมสับผัดจนเหลือง ใส่น้ำตาลตัดรสชาตินิดหน่อย
- น้ำมันพืช
- น้ำปลานิดหน่อย
- น้ำซุป
- พริกไทยป่น
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่ใบกุยช่ายขาวลงไปผัดจนนิ่ม
- ใส่น้ำปลาลงไปนิดหน่อย ปรุงรสชาติ
- ใส่น้ำซุปลงไป ให้มีน้ำผัด
- ใส่หมูกรอบผัดกระเทียมลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว
- เติมพริกไทยป่นลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน กินกับข้าวต้มก็ดี ข้าวสวยก็ได้ ตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น