ทำกินง่ายๆ: ข้าวผัดกิมจิ ใส่หมูสามชั้นทอดไข่คนปูอัดนึ่ง


ที่มา https://pantip.com/topic/41394280


ทำกินง่ายๆ: ข้าวผัดกิมจิ ใส่หมูสามชั้นทอดไข่คนปูอัดนึ่ง



เลือกกิมจิที่ผลิตพร้อมกิน ไม่ควรเกิน 1-2 อาทิตย์ ถ้านานไปจะเปรี้ยวเกิน

ส่วนประกอบ:
- กิมจิผักกาดขาว


- หมูสามชั้น เอาน้ำปลาคลุกนิดหน่อย มาทอดให้กรอบ


- ปูอัด นำไปนึ่งให้พอนุ่ม พักไว้


- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- ไข่ไก่ 2 ฟองตีและผสมซอสปรุงรสฝาเขียวนิดหน่อย
- ข้าวสวยหุงใหม่


เนิ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย ไฟกลาง
- ใส่กิมจิลงไปผัดให้แห้งงวด


- ใส่ข้าวสวยหุงใหม่ลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักในภาชนะ


- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย เอาไข่ไก่ที่ตีผสมแล้ว ทำเป็นไข่คน แล้วเอาไปใส่ในข้าวผัดกิมจิ


- จัดแต่งจาน ใส่ข้าวผัดกิมจิไข่คน แล้วใส่หมูสามาชั้นทอด และปูอัดนึ่ง พร้อมกิน จะเพิ่มแตงกวาก็ได้ ผักชีต้นหอม ตามชอบ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ