สูตรขนมไทยมาฝาก “กล้วยบวชชี” กล้วยเหนียวหนึบ กะทิไม่แตกมัน​ ไม่ฝาด หอมมัน

 

วันนี้มีสูตรขนมไทยกล้วยๆมาฝากให้เพื่อนๆได้ลองทำกันค่ะ กับวิธีทำกล้วยบวชชี​ ให้เหนี่ยวหนึบ​ น้ำกะทิขาวนวล​ ไม่แตกมันไม่ฝาด​ มีขั้นตอนและเทคนิคง่ายๆค่ะ เรามาดูกันเลย

*วัตถุดิบ

กล้วย1หวี

น้ำเปล่า300ml

น้ำตาล350กรัม

กะทิ​ 500​ml

เกลือป่น​ 1-2ช้อนชา

**วิธีทำ

หั่นกล้วยให้หลุดจากหวี​ เป็นลูกๆนะคะ

นำกล้วยมาต้มให้สุก​ 4-5 นาที​ ไม่ต้องปอกเปลือกนะคะ​ ถ้าปอกเปลือกกล้วยจะและได้ค่ะ

เมื่อต้มเสร็จแล้ว​ นำมาพักให้เย็น​ และปอกเปลือกหั่นชิ้นตามต้องการเลยค่ะ

นำหม้อมาตั้งไฟ​ ใส่น้ำเปล่าลงไป

ตามด้วยน้ำตาลทราย

เกลือป่น

ต้มให้น้ำตาลทรายละลาย

หลังจากนั้นใส่กล้วยลงไป​ ต้มต่อให้เดือด

เมื่อเดือดแล้ว​ ใส่กะทิลงไป​ ต้มต่อ​ 4-5​ นาที​ หรือจนกะทิเดือด​ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

.

.

ตอนที่ใส่กะทิ​ ให้ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อนนะคะ​ เพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 6080047 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ