ต้มโคล้งปลาดุกทอดกรอบ โรยหน้าด้วยพริกแห้ง สูตรเด็ด รสแซ่บ หอมกลิ่นสมุนไพร
สูตรต้มโคล้งปลาดุกย่าง
วันนี้มีเมนูแซ่บๆมาฝากกันอีแล้วกับต้มโคล้งปลาดุกย่าง เมนูและสูตรโดยคุณ Supaporn Kumnodnae ส่วนวิธีทำจะยากง่ายแค่ไหนมาดูกันเลยคะ
ส่วนผสมต้มโคล้งปลาดุกย่าง
1.ปลาดุกย่าง
2.หอมแดง
3.ข่า
4.ตะไคร้
5.พริกแห้ง
6.ใบมะกรูด
7.ผักชีใบเลื่อย
8.น้ำปลา
9.น้ำมะขามเปียก
วิธีทำต้มโคล้งปลาดุกย่าง
- หั่นปลาดุกย่างเป็นชิ้นค่อนข้างใหญ่ แยกชิ้นหัวไว้
- คั่วพริก หอมแดง ข่า ตะไคร้ เตรียมไว้
- ตั้งหม้อต้มน้ำ พอเดือด ใส่หอมแดง ข่า ตะไคร้ และหัวปลาลงต้มสักครู่ แล้วใส่ชิ้นปลาดุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก ชิมรสตามชอบ ต้มให้เดือดดี (แต่อย่าต้มนานเพราะปลาจะเละ) หลังจากนั้นใส่พริกคั่ว ใบมะกรูด และผักชีใบเลื่อย พอผักสลด ยกลงจากเตา ตักใส่ถ้วย ทานกับข้าวสวยค่ะ
ขอบคุณภาพประกอบและสูตรจากคุณ Supaporn Kumnodnae
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น