แจก 6 สูตรหมักหมูกระทะ หลากสไตล์นุ่มละมุนลิ้น!

 

🥓หมูกระทะเลิฟเวอร์จ๋าาา ใครเป็นแบบเรามั้ยชอบกินหมูกระทะเป็นชีวิตจิตใจแต่พอทำกินเองที่บ้านหมูไม่อร่อยเท่ากินที่ร้าน มาเลยจ้าเราเลยเอาสูตรหมักหมูกระทะมาแจกให้ทุกคนแบบจุกๆ 6 สูตรไปเล้ยยย ไปดูกันว่าจะมีสูตรไหนบ้างงง👨‍🍳

 

แจก 6 สูตรหมักหมูกระทะ หลากสไตล์นุ่มละมุนลิ้น!

🐷สูตรหมักงา

สูตรหมักหมูกระทะ

✨ส่วนผสม
เนื้อหมู​ 600​g
เบคกิ้งโซดา 1 ชช
น้ำมันหอย​ 2 ชต
ซีอิ๊วขาว​ 2 ชต
น้ำมันงา​ ½ ชต
งาขาวคั่ว​ 4 ชต
ไข่ไก่​ 2 ฟอง

 

✨วิธีทำ
1.ใส่เนื้อหมูลงไป เสร็จแล้วใส่ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา งาขาวคั่ว เบคกิ้งโซดา และไข่ไก่ลงไป
2.เสร็จแล้วนวดและไข่ไก่และผงเบคกิ้งโซดาเข้าเนื้อ
3.จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชม.

 

🐷สูตรหมูหมักนุ่ม

สูตรหมักหมูกระทะ

✨ส่วนผสม
เนื้อหมู​ 600​g
แป้งข้าวโพด 2​ ชต
น้ำตาลทราย​ 2​ ชต
น้ำมันงา​ 2 ชต
พริกไทยป่น​ 2 ชช
เกลือ​ 1 ½ ชช

 

✨วิธีทำ
1.ใส่เนื้อหมูลงในชาม ต่อด้วยใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป
เทแป้งท้ายสุด
2.และใส่น้ำสะอาดลงไปเล็กน้อย
3.จากนั้นนวดให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ แล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 ชม.

 

🐷สูตรหมักดั้งเดิม

สูตรหมักหมูกระทะ

✨ส่วนผสม
เนื้อหมู​ 600​g
น้ำมันหอย​ 4 ชต
ซีอิ๊วขาว​ 2​ ชต
น้ำมันพืช​ 2​ ชต
งาขาวคั่ว​ 3 ชต

 

✨วิธีทำ
1.ใส่เนื้อสัตว์ลงในชามผสม ตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำมันพืช ลงไป
2.คลุกเคล้านวดจนส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 ชม.

 

🐷สูตรหมักบาร์บีคิว

สูตรหมักหมูกระทะ

✨ส่วนผสม
เนื้อหมู​ 600​g
เกลือป่น​ ½  ชช
พริกไทยดำป่น​ 2 ชต
ซีอิ๊วขาว​ 2 ชต
น้ำมันพืช​ 2 ชต
น้ำตาลทราย​ 2 ชต
เนย​ 40​g
ซอสมะเขือเทศ​ 3 ชต

 

✨วิธีทำ
1.ใส่เนื้อสัตว์ลงไป แล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป
2.คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3.คนเข้ากันเพื่อช่วยให้เนื้อนุ่มมากขึ้น แช่ตู้เย็นไว้ 30 นาที

 

🐷สูตรหมูหมักเกาหลี

สูตรหมักหมูกระทะ

✨ส่วนผสม
เนื้อหมู​ 600​g
ซีอิ๊วเกาหลี​​ 2 ชต
ซอสโคชูจัง​ 4 ชต
น้ำมันงา​ 2 ชต
งาขาวคั่ว​ 3 ชต

 

✨วิธีทำ
1.เทซีอิ๊วเกาหลี ซอสโคชูจัง น้ำมันงา งาขาวคั่ว เข้าด้วยกัน
2.จากนั้นนำเนื้อสัตว์ลงไปหมัก
3.เสร็จแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที

 

🐷สูตรหมักพริกไทยดำ

สูตรหมักหมูกระทะ

✨ส่วนผสม
เนื้อหมู​ 600​g
รากผักชี 5 ราก
กระเทียมสับ 3 ชต
พริกไทยดำป่น 3 ชต
น้ำตาลทราย​ 2 ชต
น้ำมันงา​ 1 ชต
น้ำมันหอย​ 3 ชต
ซีอิ๊วขาว​ 1 ชต

 

✨วิธีทำ
1.ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำจนละเอียด
2.ใส่เนื้อสัตว์ลงในไป ใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมที่โขลกละเอียดแล้วลงไป
3.คลุกเคล้าจนเข้ากัน แช่ตู้เย็น ทิ้งไว้ 1 ชม.

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี