เปิดตำรา 10 สูตรจากปลากระป๋อง อร่อยฟินสบายกระเป๋าช่วงสิ้นเดือน


 🐟สิ้นเดือนแล้วเหมือนสิ้นใจ เปิดกระเป๋าตังค์ทีไรแทบร้องไห้ออกมา😭  วันนี้เรารวม 10 สูตรเมนูทำง่ายแสนอร่อยจากปลากระป๋องมาให้ทุกคนได้ฟินกันแล้ว บอกเลยว่าอร่อยแบบจัดเต็มแต่สบายกระเป๋าเวอร์ ใครพร้อมแล้วก็เซฟเป็นเป็นเรฟแล้วตามเรามาเล้ย! 🥘

 

เปิดตำรา 10 สูตรจากปลากระป๋อง อร่อยฟินสบายกระเป๋าช่วงสิ้นเดือน

🌟 ปลากระป๋องคั่วแห้ง

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด
กระเทียมซอย 1/2 ถ้วย
หอมแดงซอย 1/4  ถ้วย
ใบมะกรูดหั่นหยาบ 3 ใบ       
น้ำตาลทราย 1 ชช.

 

🌟 วิธีทำ

1 นำกระเทียมกับพริกลงคั่วบนกระทะจนเหลือง
2 ใส่หอมแดงซอยลงไปผัดพอประมาณ
3 จากนั้นใส่ชิ้นปลากระป๋องลงไปผัดจนเริ่มแห้ง
4 ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ตามชอบแล้วตักขึ้นเสิร์ฟ

 

🌟 ปลากระป๋องผัดไข่

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมสับ 3 กลีบ
หอมแดงซอย 2 หัว
น้ำตาลทราย 1 ชช.
น้ำปลา 1 ชต.
ซอสปรุงรส 1 ชต.
พริกป่น ตามชอบ
ผักชี ตามชอบ

 

🌟 วิธีทำ

1 ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวหอมแดงให้หอมแล้วตักพักไว้
2 ใส่น้ำมันลงไปตามด้วยกระเทียมผัดให้หอม
3 ใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วยีให้แตก
4 ใส่ปลากระป๋องพร้อมซอสปลากระป๋องเล็กน้อย แล้วผัดให้เข้ากัน
5 ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และพริกป่น
6 ตักเสิร์ฟใส่จาน โรยด้วยหอมแดงเจียวและผักชี

 

🌟 มาม่ายำปลากระป๋อง

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

มาม่ารสต้มยำกุ้ง 1 ห่อ
ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
มะนาว ½ ลูก
พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
ผักชี ตามชอบ

 

🌟 วิธีทำ

1 ต้มน้ำเดือดแล้วใส่เส้นมาม่าลงไปต้มจนสุก
2 ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ ใส่ชาม พักไว้
3 ตักเนื้อปลากระป๋องวางบนมาม่า ใส่พริกขี้หนูซอย เครื่องปรุงรสมาม่า แล้วบีบมะนาวลงไป
4 โรยผักชีเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ

 

🌟 ยำปลากระป๋อง

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
หอมแดงซอย 1 หัว
น้ำมะนาว ½ ลูก
น้ำปลา 1 ชต.
น้ำตาลทราย 2 ชช.
พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
ตะไคร้ซอย ตามชอบ

 

🌟 วิธีทำ

1 ผสมมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
2 ใส่ปลากระป๋อง หอมแดง และตะไคร้ซอยแล้วผสมให้เข้ากัน
3 ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน

 

🌟 ไข่เจียวปลากระป๋อง

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ ½ กระป๋อง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำปลา ตามชอบ

 

🌟 วิธีทำ

1 ตีไข่ไก่ให้เนื้อเข้ากัน เอาเฉพาะเนื้อปลากระป๋องลงไปผสมแล้วตีให้เข้ากันอีกครั้ง
2 สามารถบีบมะนาวเล็กน้อยช่วยให้ไข่ฟู
3 ตั้งน้ำมันจนร้อนแล้วเอาลงทอดได้เลย

 

🌟 ปลากระป๋องทอดกระเทียม

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ชต.
กระเทียมตำหยาบ ½  ถ้วย
พริกไทย 1 ชต.
เกลือ 2 ชช.

 

🌟 วิธีทำ

1 ผสมแป้งทอดกรอบกับพริกไทยให้เข้ากัน คลุกปลากระป๋องกับแป้งให้ทั่วชิ้น
2 นำกระเทียมลงทอดจนเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน แล้วพักไว้
3 นำปลากระป๋องลงไปทอดจนเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
4 จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยกระเทียมทอด ตกแต่งด้วยผักชี

 

🌟 ฉู่ฉี่ปลากระป๋อง

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
นมสด 100 ml 
น้ำพริกแกงเผ็ดสำเร็จรูป 1 ชต.
น้ำปลา 1 ชช.
น้ำตาลปี๊บ 1 ชช.
พริกชี้ฟ้าแดง ตามชอบ
ใบมะกรูดซอย ตามชอบ

 

🌟 วิธีทำ

1 ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่นมสดตามด้วยน้ำพริกแกงเผ็ด ผัดให้เข้ากันจนหอม
2 ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3 ใส่ปลากระป๋องลงไป เปิดไฟแรง ผัดเบาๆให้เข้ากัน อย่าให้เนื้อปลาเละ
4 เติมพริกชี้ฟ้าซอยและใบมะกรูดซอยลงไป
5 ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

 

🌟 น้ำพริกปลากระป๋อง

สูตรจากปลากระป๋อง


🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
พริกแดงจินดา 3 เม็ด 
หอมแดง 2 หัว 
กระเทียม 3 กลีบ 
น้ำปลา 2 ชต.
มะนาว 1 ลูก
น้ำตาลทราย 2 ชช.

 

🌟 วิธีทำ

1 ตั้งกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อน คั่วหอมแดง กระเทียม และพริกแดง ให้มีสีเข้มขึ้น
2 ยกลงจากเตานำไปโขลกให้พอหยาบ
3 ใส่ปลากระป๋องลงไปโขลก พอปลากระป๋องละเอียดแล้วใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา และบีบมะนาวลงไป ชิมรสตามชอบ

 

🌟 ข้าวผัดปลากระป๋อง

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 3 ชิ้น
ข้าวสวย 200 กรัม
กระเทียมสับ 3 กลีบ
หอมแดงหั่นแว่น 2 หัว
พริกขี้หนูสวน ตามชอบ
ผงปรุงรสหมู ½ ชช.
เกลือ ½ ชช.
น้ำตาล 1 ชช.

 

🌟 วิธีทำ

1 ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง
2 ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูสวน ผัดจนสุก มีสีเหลืองสวย ตามด้วยหอมแดง
3 ใส่ข้าวสวยลงไปผัดพอเข้ากัน จากนั้นใส่ปลากระป๋อง และน้ำปลากระป๋องลงไป
4 ใช้ตะหลิวยีปลากระป๋องให้แตกเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ
5 ปรุงรสด้วยเติมเกลือ ผงปรุงรสหมู และน้ำตาล
6 ผัดจนเข้ากันดี แล้วปิดแก๊สพร้อมจัดเสิร์ฟได้เลย

 

🌟 ลาบปลากระป๋อง 

สูตรจากปลากระป๋อง

🌟 ส่วนผสม

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
น้ำมะนาว ½ ลูก
พริกป่น 2 ชช.
น้ำปลา 1 ชต.
น้ำตาลทราย ½  ชช.
ข้าวคั่ว 1 ½  ชต.
หอมแดงซอย 2 หัว
ใบสะระแหน่ ตามชอบ 
ผักชี ตามชอบ

 

🌟 วิธีทำ

1 แยกซอสมะเขือเทศออกเอาแต่เนื้อปลา ตัดเนื้อปลาเป็นชิ้นพอคำ
2 ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกป่นให้ละลายเข้ากันในอ่างผสม
3 ใส่เนื้อปลาลงในอ่างผสม คลุกให้เข้ากันดี
4 ใส่หอมแดงซอย ผักชี ใบสะระแหน่ และข้าวคั่วคลุกเบา ให้พอเข้ากัน
5 จัดเสิร์ฟได้เลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ