📣 พาส่อง โพลเด็ดประจำปี กับการประกาศ "มิชลิน ไกด์" กับรายชื่อร้านอาหารระดับ "ดาวมิชลิน" 32 ร้านในไทยประจำปี 2565 🌟 โดยแบ่งเป็นร้านที่ได้ "มิชลินสตาร์" 1 ดาว มีทั้งหมด 26 ร้าน และร้านที่ได้ "มิชลินสตาร์" 2 ดาว มีทั้งหมด 6 ร้าน มาส่องร้านอาหารอร่อยๆ ติดดาว กันได้ที่นี่เลย
รวม 32 ร้านอาหาร ติดดาวมิชลินในไทย ประจำปี 2565
ร้านที่ได้ "มิชลินสตาร์" 2 ดาว ⭐⭐
⭐⭐ Excellent cuisine, worth a detour หมายถึง "ร้านอาหารยอดเยี่ยมที่ควรค่าแก่การขับรถออกนอกเส้นทางเพื่อแวะชิม"
- CHEF'S TABLE
- LE NORMANDIE
- MEZZALUNA
- R-HAAN
- SORN
- SUHRING
ร้านที่ได้ "มิชลินสตาร์" 1 ดาว ⭐
⭐ High quality cooking, worth a stop หมายถึง "ร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม"
- 80/20
- AKSORN 🍽
- BLUE BY ALAIN DUCASSE
- CADENCE BY DAN BARK
- CANVAS
- CHIM BY SIAM WISDOM
- COTE BY MAURO COLAGRECO
- ELEMENTS, INSPIRED BY CIEL BLEU
- GAA 🍽
🌟 ผู้คว้ารางวัล MICHELIN Guide Thailand Young Chef Award ประจำปี 2565 ได้แก่ "การิมา อาโรรา (Garima Arora)" จากร้าน Gaa
เชฟการิมาเกิดเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2529 เป็นชาวอินเดียโด
👉 Gaa ร้านอาหารสไตล์นวัตกรรม จานเด็ดอินเดียต้นตำรับที่ปรุงด้วยเทคนิคใหม่ ๆ และจัดแต่งอย่างทันสมัย อาหารขึ้นชื่อ คือ นักเก็ตไก่ที่กรอบนอกแต่ด้านในชุ่มฉ่ำ ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษของร้าน, Savelberg (ซาเวลเบิร์ก)
- GINZA SUSHI ICHI
- IGNIVO 🍽
- J'AIME BY JEAN-MICHEL LORAIN
- JAY FAI
- KHAO (EKKAMAI)
- LE DU
- METHAVALAI SORNDAENG
- NAHM
- PASTE
- SAAWAAN
- SANEH JAAN
- SAVELBERG 🍽
- SRA BUA BY KIIN KIIN
- SUAN THIP
- SUSHI MASATO
- YU TING YUAN 🍽
- PRU
👉 Yu Ting Yuan ร้านอาหารจีนกวางตุ้งซึ่งนำเสนออาหารที่สะท้อนศิลปะความเชี่ยวชาญในการปรุงเป็นอย่างดี เมนูที่ไม่ควรพลาดคือเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ และติ่มซำรสเยี่ยม
👉 PRU รักษาสถานะ “ดาวมิชลินรักษ์โลก” เอาไว้ได้ โดยเป็นร้านอาหารแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่ได้รับรางวัลนี้
PRU (พรุ) ร้านอาหาร 1 ดาวมิชลินในจังหวัดภูเก็ต คว้ารางวัล MICHELIN Green Star หรือ “ดาวมิชลินรักษ์โลก” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
** 🍽 เป็นร้านอาหารใหม่ที่ติดดาว
💬 นอกจากนี้ ยังมีร้านใหม่ติดโผร้านแนะนำในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ เป็นครั้งแรกอีก 51 ร้าน และร้านอาหารที่ได้รับรางวัล ‘ดาวมิชลิน’, ‘บิบ กูร์มองด์’ และ ‘ดาวมิชลินรักษ์โลก’ แล้ว คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2565 ยังแนะนำร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน ไว้ในเล่มอีก 196 ร้าน ในจำนวนนี้อยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 91 ร้าน, อยุธยา 16 ร้าน, เชียงใหม่ 37 ร้าน, ภูเก็ตและพังงา 52 ร้าน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น