ข้าวผัดคะน้า
ส่วนผสม
- ข้าวสวยเหลือค้างคืน หรือข้าวสวยหุงใหม่ตักไว้ให้เย็นก่อนนำไปผัด 1 ถ้วย
- เนื้อไก่หั่นชิ้น 6-7 ชิ้น
- กระเทียมไทยสับละเอียด 3-4 กลีบ
- ซอสฝาเขียว 1 ชต
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต
- ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1 ชช
- พริกไทย 1 ใน 4 ชช
- น้ำมันพืช 2 ชต
- คะน้า 1-2 ต้น
- หอมใหญ่ซอย ครึ่งหัว
- มะเขือเทศ 1 ลูก
ขั้นตอน
นำกระทะตั้งไฟใสน้ำมันลงไปใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่ไก่ลงผัดให้พอสุก
ตอกไข่ลงไปยีพอแตก ใส่ข้าวสวยลงผัดสักครู่ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาวน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น ผัดต่อไปให้เม็ดข้าวเด้งเป็นเงา ใส่หอมใหญ่มะเขือเทศ ตามด้วยคะน้าผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น