ชวนทำ “ผักกาดขาวสอดไส้” เมนูคลีนๆ อร่อย ทำง่ายได้ประโยชน์ จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้ยิ่งเข้ากัน
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนูเพื่อสุขภาพมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ “ผักกาดขาวสอดไส้” อร่อย ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ แถมดีต่อสุขภาพ จิ้มกับน้ำจิ้มได้หลากหลาย ชอบแบบไหนทานตามชอบได้เลย มาดูส่วนผสมและขั้นตอนกันเลยจ้า
*อัตราส่วนผสมมีดังนี้
1.ผักกาดขาว 14 ใบ
2.หมูบด 200 กรัม
3.แห้วต้มสุก 1/8 หรือแห้วกระป๋อง ถ้วยตวง
4.แครอท 1/8 ถ้วยตวง
5.เห็ดหอม 1/2 ถ้วยตวง
6.น้ำตาลทราย1/2 ช้อนชา
7.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8.พริกไทยป่น1/2 ช้อนชา
9.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
10.ซอสหอยนางรม 1ช้อนโต๊ะ
**ขั้นตอน
นำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมคลุกเคล้าเข้าด้วยกันค่ะ
เมื่อผสมเข้ากันดีแล้วให้ปิดพลาสติ๊กแร๊ป หรือนำใส่กล่องปิดฝาให้สนิทแช่ในตู้เย็นค่ะ ระหว่างนี้เราก็ไปเตรียมใบผัดกาดค่ะ
.
นำใบผักกาดไปสะดุ้งในน้ำเดือดค่ะ แล้วจับมาพักไว้ให้เย็นให้สะเด็ดน้ำออกจากใบผักกาด
เมื่อถึงเวลาที่จะห่อผักกาดนั้นให้ตัดโคนก้านที่แข็งทิ้งจ้าาาา
.
ตักหมูใส้ใบผักกาดราวๆ 1ช้อนโต๊ะก็พอค่ะ ม้วนพับหัวท้ายของใบผักกาดให้แน่น
กะระยะความยาวให้เหมาะสมเท่าๆกันในแต่ละอันค่ะ
เตรียมพร้อมนำไปนึ่งได้เลยค๊าาาาาาา
จับเรียงใส่ซึ้งนึ่งเพียง10 นาทีก็สุกแล้วค่ะ
ผักกาดขาวสอดไส้เมนูนี้ เพื่อนๆสามารถทานกับน้ำจิ้มแบบจิ๊กโฉ่ได้เลย หรือถ้าเพื่อนๆอยากจะปรับเปลี่ยนเป็นน้ำจิ้มในแบบอื่นๆก็ได้เลยจ้า เช่นน้ำจิ้มซ๊ฟูด น้ำจิ้มสุกี้ หรือน้ำจิ้มหมูกระทะ คือปรับได้ตามใจชอบตามรสปากตัวเองเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ครัวเจ้หน่องUSA สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น