บอกลาความแก่! ด้วยประโยชน์กีวี + วิธีทำน้ำกีวี่
"กีวี่" พอพูดถึงกีวีสาวๆนึกถึงอะไร รสชาติของมัน ความอร่อยของมัน หรือประโยชน์ของมัน อย่างสาวๆพอจะทราบกันว่ากีวี่ลูกเล็กๆเนี๊ยอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด อย่างเช่นวิตามินเอ ซี อี เค บี 1 บี 2 บี 3 บี 6 บี 9 แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม สังกะสี แมงกานีส เป็นต้น จัดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูงมาก เพราะการรับประทานกีวีเพียง 1 ลูก (100 กรัม) จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีมากถึงร้อยละ 155 ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน
วันนี้ GangBeauty เลยจะแนะนำประโยชน์ของมันเพิ่ม พร้อมกับ สูตรนำกีวี่ปั่นช่วยชะลอวัยด้วยนะ ไปดูกันเลยย
[ประโยชน์ของกีวี่]
1. มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยชะลอวัยและการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
2. มีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส
3. มีส่วนช่วยลดจุดด่างดำใต้ผิว แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ
4. เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะการรับประทานกีวีช่วยให้อิ่มเร็ว ทำให้ไม่อ้วน
5. เป็นผลไม้ที่มีโอเมก้า-3 ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้
6. ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย
7. สาร "โพลีฟีนอล" ในผลกีวีมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง
8. ใช้แต่งหน้าเค้กและสลัดต่างๆ
9. การนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ผลไม้กระป๋อง กีวีกวน กีวีตากแห้ง น้ำผลไม้ ไวน์ ผลไม้แช่แข็ง
[วิธีทำน้ำกีวีปั่น]
1. รสเปรี้ยวของกีวีเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ แต่ถ้ามันเปรี้ยวเกินไปก็คงจะไม่อร่อย เราจึงต้องผสมน้ำเขียวเข้มข้นและน้ำองุ่น เพื่อให้มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเล็กน้อยและรสชาติกลมกล่อม ชื่นใจ
2. กีวีปั่นวิธีทำอย่างแรกให้เตรียมวัตถุดิบดังนี้ กีวีที่ใช้ปั่น 2 ผล / กีวีสไลซ์สำหรับตกแต่งหน้า / น้ำองุ่น 1 1/2 ถ้วยตวง / น้ำเขียวเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ / น้ำแข็ง
3. นำกีวี 2 ผลที่ได้มาปอกเปลือกเหลือแต่เนื้อแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ
4. นำกีวีที่ปอกเปลือก น้ำองุ่น น้ำเขียวเข้มข้น ใส่ลงไปในโถปั่น
5. ปั่นพอละเอียด ก็จะได้น้ำกีวี (จะใส่น้ำแข็งลงไปในโถปั่นเลยก็ได้)
6. หลังจากนั้นนำมารินใส่แก้วพร้อมน้ำแข็ง
7. ตกแต่งหน้าเล็กน้อยด้วยกีวีสไลซ์เพื่อความสวยงามและเพื่อให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น (ตกแต่งหรือไม่ก็ได้)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น