ละลายในปาก!! ทำไข่ออนเซนแบบญี่ปุ่น ไม่ถึงนาที ง่าย รับประกันความฟิน!!
เรื่องง่ายที่มันไม่ง่ายเลยสำหรับงานในครัว หนึ่งในนั้นคงเป็นการต้มไข่ เหมือนจะง่ายอะจริงๆ แต่มันยากโคตร ยิ่งต้มให้ได้ระยะพอดี ให้ได้อร่อยพอดีนี่กะยากมากกกกกกก หนึ่งไข่ที่มาแรงและทำด้วยตัวเองยากก็คือออนเซ็น งานยากเพราะไข่แดงต้องสุกนะ กินได้ไม่ดิบ แต่ก็ต้องเป็นสุกแบบเยิ้ม ส่วนไข่ขาวจะต้องนิ่มนุ่ม ละลายในปาก Gangbeauty มีเคล็ดลับต้มไข่แบบออนเซ็นมาฝากล่ะวันนี้ เป็นไข่ออนเซนที่เหมือนกับซื้อในร้านสะดวกซื้อเจ้าดังเลยล่ะ กินกับข้าวก็ดี เหยาะซอสก็มา โปะบะหมี่สิ้นเดือนยิ่งอร่อย แค่มีไมโครเวฟก็พอแล้ว!
ของที่ต้องเตรียม
ถ้วยกระเบื้องเล็กๆ
พลาสติกห่ออาหาร ตัดให้ใหญ่กว่าปากถ้วยหน่อย
ไข่ไก่
น้ำสะอาด ประมาณ 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำพลาสติกห่ออาหารมาวางปิดปากถ้วยเอาไว้ ให้ความลึกของพลาสติกที่ลงไปอยู่ในถ้วย มีมากพอจะตอกไข่ได้นะ ไม่ใช่ขึงมันซะตึง จากนั้นเติมน้ำสะอาดลงไป
2. ตอกไข่ลงบนพลาสติกที่เราใส่น้ำไปแล้วเมื่อกี้ เอาเข้าไมโครเวฟ ความร้อนที่ 500 วัตต์ ตั้งเวลา 45 วินาที นั่งรอกินได้เลย
ถ้าชอบไข่แดงสุกหน่อย ก็สัก 50 วินาที หรือถ้าชอบแบบเยิ้มเลย ไม่มีส่วนใดสุก ก็ 40 วินาทีพอ ซึ่งเจ้าไข่ออนเซ็นเนี่ยนะ กินได้กับทุกอย่าง ทุกเมนูเท่าที่เธอจะสรรหา ผัดกะเพราไม่ต้องไข่ดาวก็ได้ ลองดูสิ
ว่าแล้วก็ต้องไปขอทำบ้าง อยากกิน!
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น