อย่าเพิ่งทิ้ง! ประโยชน์ของกล้วยจุดดำ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

 

ถ้าถามว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกกินกล้วยแบบไหน ระหว่างกล้วยที่มีสีเหลืองสวย เรียบเนียน กับกล้วยที่มีจุดดำ รอยช้ำที่เปลือก หลายคนคงจะเลือกแบบแรก เพราะคิดว่ากล้วยที่มีจุดดำเน่าเสีย หรือกินไม่ได้แล้ว บางคนเข้าใจผิดคิดว่ากินแล้วจะอันตราย วันนี้ GangBeauty จะมาเปิดความจริง เกี่ยวกับประโยชน์ของกล้วยจุดดำกันค่ะ ตามไปดูพร้อมกันเลย

pixabay.com

จุดด่างดำ ที่เหมือนรอยช้ำบนเปลือกกล้วย จริงๆแล้วคือธรรมชาติของกล้วยสุก ยิ่งสุกงอมมาก สีเปลือกก็จะยิ่งมีสีน้ำตาลหรือดำมากขึ้น และไม่ได้เป็นอันตรายอย่างที่หลายคนเข้าใจผิด ตรงกันข้าม ยิ่งกล้วยสุกงอมเท่าไหร่ มันกลับยิ่งเป็นยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้นเท่านั้น

pixabay.com

เพราะในกล้วยสุกจะอุดมไปด้วยสาร Tumor Necrosis Factor ซึ่งเป็นไซโตไคน์ที่ต่อสู้กับเซลล์ที่ผิดปกติหรือเซลล์มะเร็ง ยิ่งสุกมากยิ่งมีสารเหล่านี้มาก

pixabay.com

และสำหรับสาวๆที่ห่วงเรื่องน้ำหนัก อยากมีรูปร่างดี กล้วยสุกก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าลอง เพราะช่วยเรื่องการย่อย ร่างกายสามารถนำน้ำตาลจากกล้วยไปใช้ได้เร็วกว่า

pixabay.com

รวมถึงยังอุดมไปด้วยสารพัดวิตามิน ช่วยบำรุงระบบประสาท ป้องกันภาวะโลหิตจาง เคลือบกระเพาะอาหาร แก้ท้องผูก ลดภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย

ใครที่อยากมีสุขภาพดี หุ่นสวย ผิวใส ไม่ต้องเสียเงินแพงๆไปซื้ออาหารเสริม แค่ทานกล้วยสุกอย่างน้อยวันละลูก ก็ช่วยได้มากแล้วล่ะค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี