สูตร กระเจี๊ยบเขียวยัดไส้หมูสับนึ่ง กินคู่กับน้ำพริก อร่อยมาก

 

กระเจี๊ยบเขียว ผักพื้นบ้านที่มีประโยชน์มาก ช่วยเรื่องกะะเพาะลำไส้ ใครที่มีปัญหาลองทานดูนะคะ ช่วยในเรื่องขับถ่ายแถมยังมีสารที่ช่วยยับยังการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารอีกด้วย

เมนูที่ GangBeauty ชวนสาวๆ มาเข้าครัววันนี้คือ กระเจี๊ยบเขียวยัดไส้หมูสับนึ่ง รูปร่างหน้าตาน่าทานมากๆ เป็นสูตรของหลงรักครัว สาวๆ ไปดูขั้นตอนการทำได้เลยจ้า

ส่วนผสม

1. กระเจี๊ยบเขียว

2. กระเทียม/พริกไทย/รากผักชี

3. ซอสหอยนางรม

4. ซอสปรุงรส

5. หมูสับ

วิธีทำ

1. นำกระเจี๊ยบเขียวมาลวกน้ำ 1 ครั้ง เพือให้ตัวกระเจี๊ยบนิ่มลงเล็กน้อย แล้วผ่ากลาง นำแกนออก

2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย นำมาผสมกับตัวหมูสับ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส

3. ใส่วุ้นเส้นกับเห็ดหูหนูสับลงไปผสมกับหมูบด สามารถใส่แครอทเต๋าหรือเห็ดเข็มทองก็ได้ตามชอบ

4. นำกระเจี๊ยบที่ผ่ากลางไว้ มายัดไส้ด้วยหมูบดปรุงรส

5. นำไปนึ่งจนหมูสุกดี

6. ระหว่างนึงตำน้ำพริกกะปิรอได้เลยค่ะ

7. กระเจี๊ยบนึ่งสุกแล้วพร้อมรับประทานค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ