แจกสูตรลาบเป็ด ทำทานเองได้ทำขายก็รายได้ดี แซ่บนัวมาก
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เมนูที่ร้านอาหารอีสานส่วนใหญ่ต้องมีขายกัน นั้นก็คือเมนูลาบเป็ด หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีวิธีและขั้นตอนในการทำอย่างไรถึงรสชาติจะออกมาแซ่บอร่อย วันนี้คุณ Supaporn Kumnodnae ได้มาแบ่งปันสูตรลาบเป็ดให้เพื่อนๆได้ชมกันว่าจะทำอยากหรือเครื่องปรุงอะไรบ้างพร้อมแล้วเราไปทำกันเลยดีกว่า
2.ตับเป็ด
3.ข่าสับ
4.น้ำมะนาว
5.น้ำปลา
6.น้ำตาลเล็กน้อย
7.ข้าวคั่ว
8.พริกป่น
9.ต้นหอม
10.หอมแดง
11.ผักชีฝรั่ง
12.ใบสะระแหน่
13.ใบมะกรูด
14.พริกแห้งเม็ดเล็ก
ปั้นเอาน้ำออก แล้วนำขึ้นตั้งไฟ ใส่ข่าสับ แล้วนำเนื้อเป็ด และตับเป็ดลงไปรวนจนสุก ยกลงจากเตา
ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ หลังจากนั้น ใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ คนให้เข้ากันดีตักใส่จาน
ใส่ใบมะกรูดทอดและพริกแห้งทอด ทานกับผักสดและข้าวเหนียวคะ
ขอบคุณภาพและสูตรอาหารจากคุณ Supaporn Kumnodnae
ส่วนผสมลาบเป็ด
1.เนื้อหน้าอกเป็ด2.ตับเป็ด
3.ข่าสับ
4.น้ำมะนาว
5.น้ำปลา
6.น้ำตาลเล็กน้อย
7.ข้าวคั่ว
8.พริกป่น
9.ต้นหอม
10.หอมแดง
11.ผักชีฝรั่ง
12.ใบสะระแหน่
13.ใบมะกรูด
14.พริกแห้งเม็ดเล็ก
วิธีทำลาบเป็ด
หั่นเนื้อเป็ดเป็นชิ้นเล็ก(หั่นเนื้อและหนังติดกัน) สับหยาบๆ ใส่น้ำมะนาว 1ลูก ลงนวดให้เข้ากัน เพื่อให้เนื้อนุ่มและไม่มีกลิ่นสาบ พักไว้ 15นาทีปั้นเอาน้ำออก แล้วนำขึ้นตั้งไฟ ใส่ข่าสับ แล้วนำเนื้อเป็ด และตับเป็ดลงไปรวนจนสุก ยกลงจากเตา
ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ หลังจากนั้น ใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ คนให้เข้ากันดีตักใส่จาน
ใส่ใบมะกรูดทอดและพริกแห้งทอด ทานกับผักสดและข้าวเหนียวคะ
ขอบคุณภาพและสูตรอาหารจากคุณ Supaporn Kumnodnae
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น