ผัดโป๊ยเซียนเจ

 

มาต่อกันที่เมนูผัดโป๊ยเซียนเจ กินเปล่า ๆ ก็อร่อย ใส่วุ้นเส้นและหมี่กึ่ง เติมสารพัดผักลงไป ปรุงรสเค็มนิดหน่อย

ส่วนผสม ผัดโป๊ยเซียนเจ

  • หมี่กึง 1/2 ถ้วย
  • เต้าหู้ขาว 1/2 ถ้วย
  • ผักกาดขาว 1/2 ถ้วย
  • ผักบุ้ง 1/2 ถ้วย
  • แครอตหั่นแว่นบาง 1/2 ถ้วย
  • ข้าวโพดอ่อน 1/2 ถ้วย
  • เห็ดฟาง 1/2 ถ้วย
  • ถั่วลันเตา 100 กรัม
  • วุ้นเส้น 1/2 ถ้วย
  • ซอสเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วงอก 1/2 ถ้วย

วิธีทำผัดโป๊ยเซียนเจ

     1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมี่กึงและเต้าหู้ขาวลงไปผัด ตามด้วยผักกาดขาว ผักบุ้ง แครอต ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา วุ้นเส้น และเห็ดฟางลงไปผัดพอสุก

     2. ใส่วุ้นเส้นลงไปผัดให้นิ่ม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอมเจ และน้ำตาลทราย จากนั้นนำถั่วงอกลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ