หมกหม้อหมูสามชั้นหน่อไม้เห็ด
เมนูสุขภาพมาอีกแล้วกับเมนูผักๆ เคยลงสูตรไปแล้วครั้งนึงกับหมกไก่หน่อไม้ แต่ครั้งนี้มีเห็ดในตู้เย็นด้วย เลยตัดปัญหาการอยากกินทั้งหมกหน่อไม้ ทั้งหมกเห็ด เลยจับทำรวมกันเลยที่เดียว หมกใส่หม้อง่ายๆ อร่อยเหมือนกันค่ะ อยู่หอ อยู่คอนโดทำได้ง่ายๆด้วยหม้อไฟฟ้าธรรมดาๆ
ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 1 ชิ้น
- หน่อไม้จืดต้ม 1 ถุง
- เห็ด 1 ถุง
- ต้นหอม 1 ถุง
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- กระเทียม 3 กลีบ
- พริกสด 10 เม็ด
- พริกแห้ง 5 เม็ด
- หอมแดง 3 หัว
- น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- ข้าวเบือ 1 หยิบมือ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น