เมนูขนมหวาน "บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน" หวาน มัน อร่อย

 

มันม่วง เป็นมันเทศชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในช่สวญี่ปุ่น เนื่องจากมีรสชาติอร่อย และมีสีที่สวย ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในเมืองไทย โดยมันม่วงสามารถนำมารับประทานได้หลากหลาย จะนึ่งเปล่าๆ ก็ได้ จะนำมาทำอาหาร หรือนำมาทำขนมก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน

โดยวันนี้เราก็จะมีมันม่ววงเป็นส่วนผสมหลักในการทำอาหาร ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูของหวาน นั่นคือ "บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน" ที่นำเอามันม่วงมาทำขนมไทยรสชาติหวานมัน เป็นสูตรบัวลอยจาก Maekwansri ลองไปชมส่วนผสม และวิธีทำกันได้เลยครับ

ส่วนผสม

1. มันม่วง

2. แป้งข้าวเจ้า

3. แป้งมัน

4. กะทิ (เราใช้สำเร็จรูป)

5. น้ำมะพร้าว/เนื้อมะพร้าวอ่อน

6. น้ำตาล/เกลือ

7. ใบเตย

วิธีทำ

1. นึ่งมันม่วงให้สุก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำมันมาบดให้ละเอียด

2. ใส่แป้งข้าวเจ้า (2ส่วน) และแป้งมัน (1ส่วน) ลงไปในมัน แล้วนวดให้เข้ากัน ถ้าแห้งเกินไปให้ผสมน้ำลงไปเล็กน้อย แล้วปั้นเป็นลูกกลมๆ เล็กๆ พักไว้

3. ต้มน้ำให้เดือดใส่มันที่ปั้นไว้ลงไป เมื่อมันลอยขึ้นให้ตักพักไว้

4. ผสมน้ำมะพร้าว ,กะทิ ,ใบเตย คนให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลและเกลือเล็กน้อยคนให้เข้ากัน ใส่เนื้อมะพร้าวและเม็ดมันม่วงลงไปต้ม หมั่นคนเรื่อยๆ อย่าให้กะทิเดือดพล่าน เมื่อร้อนได้ที่แล้วปิดไฟได้เลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี