เคล็ดไม่ลับ ต้มไข่แดงน่าทาน เขาทำกันแบบง่ายๆเลย

 

เคล็ดไม่ลับ ต้มไข่แดงน่าทาน เขาทำกันแบบง่ายๆเลย

อาหารเมนูไข่ต้มเป็นอาหารที่สามารถทานได้ในทุกๆวัย และไม่ว่าจะนำมาทานคู่กับเมนูอาหารไหนๆก็มีความเข้ากันเป็นอย่างดี วันนี้เราได้มีเคล็ดลับ สำหรับการต้มไข่ที่หลายคนยังไม่เคยได้กินกัน นั่นก็คือ ไข่ต้มตาลอย

ไข่ต้มตาลอยคือไข่แดงที่ลอยขึ้นมาอยู่บนส่วน ทำให้เราเห็นไข่แดงที่ดูมันเยิ้มมีความน่ารับประทาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะพบกันอยู่บ่อยๆที่ตลาดสดวางคู่กับน้ำพริกต่างๆ และเชื่อว่าหลายๆคนก็ลองนำไปต้มทานเองดูแต่ยังไม่ได้หน้าตาที่น่ารับประทานและยังไม่ได้ผลที่ดี วันนี้เราเลยได้มีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากกันสำหรับวิธีการต้มที่จะให้ไข่แดงทะลุไข่ขาวมีความน่าทานมากๆ

เป็นอาหารของหลายๆครอบครัว ไข่ขาวและไข่แดงรวมกันจะเป็นอาหารที่มีความสมบูรณ์ที่สุดมีราคาถูกเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ต่างๆในท้องตลาด เป็นอาหารที่มีคุณภาพมีประสิทธิภาพที่สูงมากๆเลยทีเดียวสามารถทาน ในทุกๆวัน และนำมาประกอบอาหารได้หลายเมนู

ถ้าได้พูดถึงแหล่งรวมโปรตีนและวิตามินชนิดต่างๆ รวมถึงธาตุอย่างมากมายหลายชนิด อย่างเช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี วิตามินอื วิตามินเอ ก็จะรวมอยู่ในไข่ ทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยม ในไข่ไก่เพียง 1 ฟองจะมีโปรตีนอยู่ถึง 60 กรัม ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมโปรตีนที่ดีมากๆ และที่สำคัญนั้นยังมีส่วนช่วยในการลดความดันโลหิตให้กลับมาอยู่ในระดับที่ปกติได้

วิธีการต้มไข่

1 ใช้ไข่เป็ดเก่าที่ซื้อมาจากตลาดเก็บไว้ประมาณ 2-3 วัน ให้เราวางไข่ใส่ลงไปในหม้อให้แน่นไม่ให้กลิ้งไปไหนได้ หรือให้หาแก้วมาวางเอาไว้

2 เติมน้ำใส่ลงไปไม่ต้องให้ทั่วเปลือกไข่ ส่วนที่อยู่พ้นน้ำนั้นไข่แดงจะลอยขึ้นไป

3 ทำการต้มจับเวลา 7 นาทีนับตั้งแต่ตั้งไฟจะใช้ไฟกลางในการต้มแล้วให้ใส่เกลือลงไปในน้ำเล็กน้อย (การใส่เกลือเป็นเคล็ดลับจะช่วยให้ไข่ไม่แตก)

4 เมื่อครบเวลาในการช่อง 7 นาทีแล้วเราตักไข่ขึ้นใส่ลงไปในน้ำเย็นที่มีน้ำแข็งเพื่อเป็นการหยุดความร้อนในทันทีไม่ให้ไข่สุกไปมากกว่านี้

มาดูเวลาที่ใช้ในการต้มไข่กัน ว่าจะออกมายังไง

6 นาที : จะได้ไข่แดงแบบเหลวๆ

7 นาที : ไข่แดงจะแข็งตรงขอบ พร้อมกับตรงกลางเหลวๆ

8 นาที : ตรงกลางของไข่แดงจะเป็นครีมหน่อยๆ

9 นาที : ไข่แดงสุกแบบปกติ

ที่สำคัญก็คือ ขนาดของไข่จะมีผลต่อเวลาในการต้มด้วย และไข่ที่ใช้ควรจะเป็นไข่เป็ด (หากเป็นไข่ไก่อาจจะต้องลดเวลาลง 30-45 วินาที) และถ้าเอาออกมาจากตู้เย็น ควรจะเพิ่มเวลาไป1 นาทีด้วย

เป็นวิธีการทำที่ไม่ยากหากเรารู้เคล็ดลับดีๆเหล่านี้ ก็จะได้ไข่แบบยางมะตูมที่จะมีไข่แดงทะลุออกมาจากไข่ขาวและมีหน้าตาที่น่ารับประทานมากๆ ชื่นชอบระดับความสุกแบบไหนก็ดูได้ตามเวลาข้างต้นนี้ได้เลย อย่าลืมที่จะใส่เกลือลงไปในน้ำต้มเล็กน้อยเพื่อที่จะเป็นตัวช่วยไม่ให้แตกได้ในเวลาที่ต้ม

เรียบเรียง : hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ