อร่อยแบบไม่เปื้อน! เทคนิคผ่าขนุนแบบไม่เปื้อนยาง!

 

ผลไม้ไทยของเรานอกจากความอร่อยแล้วก็ยังมีอีกอย่างตามมานั้นก็คือ การปอกที่ยากลำบาก! กว่าจะกินได้ยากลำบากเหลือกเกิน 1 ในผลไม้นั้นก็คือ "ขนุน" เหลืองทองแสนอร่อยๆ แต่เวลาปอกเปือกมันกลับมีแต่ยางติดมือติดมีดแถมยังล้างออกยากอีก วันนี้ GangBeauty เลยมีเทคนิคดีๆสำหรับการปอกเปือกขนุนมาฝาก รับรองไม่เปื้อนมือและมีดแน่นอน

1. ตัวขั้วออกให้ยางมันไหลออกก่อน เมื่อยางแห้งแล้วค่อยผ่าขนุน

2. เอามีดกรีดตงเปลือก แบ่งครึ่งให้เท่าๆกัน แล้วให้รอยผ่าขนุนบรรจบกัน

3. แล้วเอามีดแทงไปที่ไส้ ตรงขั้วขนุน

4. แล้วใช้มือค่อยๆแหกตรงขั้วให้ตี่ออก

5. แล้วก็คว้านไส้ ใช้ถุงพลาสติกเช็ดยางออกโดยไม่ต้องพึ่งน้ำมัน หรือจะใช้ใบขนุนเช็ดยางออกก็ได้เช่นกัน

หรือดูตัวอย่างกันปอกได้ที่วิดีโอเลยจ้าาา



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ปีนักษัตรของคุณ บอกธาตุแท้และนิสัยที่ซ่อนอยู่แม่นมาก

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย