อกไก่พันเบคอน...อกไก่นุ่ม เบคอนหอมละมุน เข้ากันที่สุด





วันนี้แม่มณีลองทำอกไก่พันเบคอนค่ะ ทำไมถึงเรียกว่าลองทำ

บังเอิญไปเจอเมนูนี้มาใน Pinterest ก็เลยเอามาปรับสูตรนิดนึง เพื่อให้ถูกปากเราค่ะ

หน้าตาของเจ้าอกไก่พันเบคอนจะเป็นแบบนี้


เริ่มต้นเตรียมเครื่องปรุง

1. อกไก่ หั่นครึ่ง 1 กก.

2. เบคอน 10 ชิ้น หรือมากกว่า (ตามปริมาณอกไก่)

3. น้ำตาลทราย 1/4 ถต.

4. ซีอิ๊วขาว 5 ชต.

5. เกลือป่น 1 ชช.

6. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำมันหอย 2 ชต.

8. พริกไทยป่น 2 ชช.

9. กระเทียมโขลก 2 ชต.



เตรียมเครื่องปรุงพร้อมแล้วก็เอาไปหมักลงในอกไก่เลยค่ะ หมักทิ้งไว้ 15 นาที


เบคอนที่ใช้เป็นเบคอนแผ่นยาวนะคะ พยายามอย่าให้ขาดตรงกลาง เดี๋ยวพันยากค่ะ


เตรียมถาดรองด้วยฟอยล์ จากนั้นวางเบคอนลงไป 2 แผ่น วางอกไก่ลงไปตรงกลาง


พันอกไก่ให้รอบ วิธีพันคือ เอาซ้ายบนทบลงมา ตามด้วยขวาบน

ซ้ายล่างทบขึ้นด้านบน ตามด้วยขวาบน ที่ให้พันในถาดเลยเพราะจะได้ไม่ต้องยกเปลี่ยนถาด

เดี๋ยวเบคอนจะหลุดได้ค่ะ (ไม่ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดนะคะ)

พันออกมาจะหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ



นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 40 นาที

พออบไปประมาณ 20 นาที เอาออกจากเตาแล้วเอาน้ำซอสตักราดบนเบคอน จะได้ชุ่มฉ่ำค่ะ


อบต่ออีก 20 นาทีจนสุก


เสร็จแล้วค่ะ เอาออกจากเตาโรยผักชีหั่นฝอยเล็กน้อย (หน้าตาคล้ายครัวซองค์)


หั่นออกมาด้านในจะเป็นแบบนี้



สำหรับบ้านใครที่ไม่มีเตาอบไม่เป็นไรนะคะ ใช้หม้ออบลมร้อนได้ ใช้กระทะเปิดไฟอ่อน ปิดฝาได้ค่ะ

ขอให้แอปปี้กับเมนูนี้นะคะ


ที่มา https://pantip.com/topic/39206513

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ