แจกสูตร 6 เมนูขนมกร๊อบกรอบ กินเพลินง่ายทำขายได้ด้วย
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
😋 ฮัลโหลทุกคนน มีใครชอบกินขนมแบบเราบ้าง ยิ่งแบบขนมกรอบๆ ให้เคี้ยวกรุบๆ คือนั่งกินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ รู้ตัวอีกทีคือหมดแล้ว 😭 วันนี้เราเลยขอแจกสูตรให้ไปทำกินที่บ้านกันน รับรองว่าทำกินมีติดใจ ทำขายก็ปังแน่นอน จะมีสูตรอะไรบ้างไปดูกันเล้ยยย ✨
แจกสูตร 6 เมนูขนมกร๊อบกรอบ กินเพลินง่ายทำขายได้ด้วย
✨ ทองม้วน
😍 วิธีทำ 1.ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วกรองด้วยตะแกรงเพื่อให้ได้เนื้อเนียน 2.ใส่งาขาวคั่วและงาดำคั่วลงไปผสม 3.ตักแป้งหยอดใส่พิมพ์ทองม้วนหรือกระทะ จนแป้งเริ่มสุกแล้วค่อยๆ ม้วน เป็นอันเสร็จ
✨ ขนมปังเนยกรอบกระเทียม
😍 วิธีทำ 1.นำขนมปังมาหั่นครึ่งแบ่ง 4 ชิ้น 2.จากนั้นเตรียมภาชนะแล้วใส่เนยจืดลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ 3.ใส่เกลือ น้ำตาลทราย ออริกาโน่ลงไปตีให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทาบนขนมปัง 4.นำเข้าหม้อทอด ใช้ไฟ 150 องศา ประมาณ 4-5 นาที เป็นอันเสร็จ
✨ โรตีเนยกรอบ
😍 วิธีทำ 1.นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ ผสมพอเข้ากัน 2.จากนั้นใส่แป้งทั้งสองชนิด และผงฟูลงไป แล้วเติมนมข้นจืด นมข้นหวาน กลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปกรองให้เนื้อเนียน 3.ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่เนยลงไปหยอดแป้ง 3 ช้อน แล้วปาดแป้งให้บาง 4.ทาเนยเค็ม ทานมข้นหวานตามใจชอบได้เลย หวานฉ่ำหอมเนย 5.เริ่มสุกแล้วค่อยๆ ม้วน เป็นอันเสร็จ
✨ วุ้นกรอบ
😍 วิธีทำ 1.ผสมน้ำลอยดอกมะลิกับผงวุ้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ 5 นาที 2.นำส่วนผสมขึ้นตั้งไฟ คนจนวุ้นละลาย เป็นวุ้นใส 3.ใส่น้ำตาลงไปเคี่ยวจนละลายดีและเริ่มเดือด เติมแป้งเท้ายายม่อมลงไป คนจนแป้งสุกดีและเริ่มข้น 4.เทวุ้นใส่พิมพ์หรือชามผสม จากนั้นใส่สีผสมอาหารลงไปตามชอบ แล้วรอจนวุ้นเซตตัว 5.นำตัววุ้นออกจากพิมพ์ก่อน แล้วค่อยใช้มีดตัดวุ้นกรอบให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ จากนั้นนำไปตากแดด 2-3 วัน เป็นอันเสร็จ
✨ บราวนีกรอบ
😍 วิธีทำ 1.นำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟอง จากนั้นใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน 2.ใส่ผงโกโก้ที่ร่อนแล้ว น้ำมันพืช และกลิ่นวานิลลาลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง 3.จากนั้นใส่แป้ง เกลือ เบกกิ้งโซดาที่ร่อนแล้ว เเละนมผงลงไป ลงไปผสม 4.จากนั้นเทใส่ถาดเกลี่ยให้ทั่ว แล้วใส่ช็อกโกแลตชิพลงไปตามชอบ 5. นำไปอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที แล้วนำออกมาตัดเป็นชิ้นแล้วนำไปอบต่ออีก 15 นาที
✨ คุกกี้เนยสด
😍 วิธีทำ 1.ตีเนยกับน้ำตาลให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีม 2.ตอกไข่และใส่กลิ่นวานิลลาตามลงไป 3.ผสมเกลือกับแป้งอเนกประสงค์ แล้วใส่ลงไปในถ้วยครีมเนย 4.ตีจนแป้งเข้ากันดี จับตัวเป็นก้อน ห่อแป้งด้วยพลาสติก แล้วนำไปแช่เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง 5.อุ่นเตาอบที่ความร้อน 200 องศา นำแป้งออกมา แบ่งรูปร่าง และจำนวนตามชอบ แล้วนำไปวางในถาด 6.นำเข้าเตาอบ 8-10 นาที เป็นอันเสร็จ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น