แบ่งปันสูตรการทำ “ทาร์ตไข่” กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเนียนๆ หอมหวานมัน อร่อยมาก
สวัสดีค่ะ พอมีเวลาว่างก็เข้าครัวกันค่ะ วันนี้เสนอทาร์ตไข่ เป็นขนมที่ทำง่าย เพียงแค่มีเตาอบค่ะ หอมหวานมันอร่อยมากๆ ชิมชิ้นเดียวไม่พอ จนต้องขอเพิ่ม เรามาดูขั้นตอนกันค่ะ
*ส่วนผสม
-แป้งพายสำเร็จรูปแช่แข็ง 8-9 ชิ้น
-ไข่เต็มฟอง 1 ฟอง
-ไข่แดง 1 ฟอง
-นมจืด 200 ML.
-วิปปิ้งครีม 100 ML.
-น้ำตาลทราย 50 กรัม
-วานิลลา 1/2 ช้อนชา
-เกลือนิดหน่อย
**ขั้นตอน
เริ่มจากตีไข่และน้ำตาลทรายให้น้ำตาลทรายละลาย
พอน้ำตาลละลายแล้ว ใส่นม/วิปครีม /กลิ่นวนิลา / เกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้กรองด้วยกระชอน หรือผ้าขาวบาง
นำส่วนผสมที่กรองแล้วตักใส่ถ้วยให้เต็ม สูตรนี้ทำได้ 8-9 ถ้วยค่ะ
**ก่อนนำเข้าเตาอบให้เปิดวอมเตาไว้ก่อน 15นาที เปิดไฟบนล่าง 175 องศา นำเข้าเตาอบ 30-35 นาที หรือจนกว่าขนมจะสุกค่ะ
อบให้ได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ จะคล้ายๆที่ร้านKFC เลยค่ะ
.
กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเนียนๆ อร่อยๆค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น