ก๋วยเตี๋ยวหลอด ไส้หน่อไม้กับเต้าหู้พ่วงสูตรน้ำจิ้มสามรส

 

       แสร้งว่าก๋วยเตี๋ยวหลอด (ใช้แผ่นปอเปี๊ยะสดแทน) ไส้หน่อไม้กับเต้าหู้ 

ก๋วยเตี๋ยวหลอด ไส้หน่อไม้กับเต้าหู้พ่วงสูตรน้ำจิ้มสามรส

Rie-Kamakura

แม่บ้านญี่ปุ่น สนุกกับกิจกรรมต่างๆ ทำอาหาร ไทเก๊ก เขียนตัวอักษรญี่ปุ่นด้วยพู่กัน เดินตลาด ท่องเที่ยวเป็นครั้งคราว

          แสร้งว่าก๋วยเตี๋ยวหลอด (ใช้แผ่นปอเปี๊ยะสดแทน) ไส้หน่อไม้กับเต้าหู้ 
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          ใช้แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนามแทน
          นึกถึงก๋วยเตี๋ยวหลอดของรุ่นพี่ที่ไทย บ้านใกล้กันเลยได้กินบ่อยเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ใช้แป้งก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่ ห่อด้วยไส้หน่อไม้กับเนื้อปูและเครื่องปรุงต่างๆ มีน้ำจิ้มเป็นซีอิ๊วหวานปรุงรสเค็ม หวานเปรี้ยว อร่อยถูกปากมากๆ กลับไทยทีไรต้องแวะไปขอกินด้วย ตอนนี้ยังกลับไทยไม่ได้ อยากกินเลยต้องทำเอง ขี้เกียจทำแป้งก๋วยเตี๋ยว เราเลยใช้แผ่นแป้งปอเปี๊ยะเวียดนามแทน ซึ่งชอบกินเหมือนกัน

เตรียมเครื่อง

  • หั่นเต้าหู้ หน่อไม้เป็นชิ้นท่อนเล็กๆ
  • แช่เห็ดหอมแห้งในน้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้นบางๆ
  • หมูสับ
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          ผัดทุกอย่างรวมกัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล โชยุและซอสถั่วเหลือง พริกไทย
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          กุ้งสด แกะเปลือก ดึงไส้ออกทั้งบนและล่างของตัว หักตัวกุ้งดัดให้ตรง เอาไปลวกให้สุก
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          ลวกผักที่ชอบไว้
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          มีมันหมูแยกไว้นิดหน่อย เลยเอามาเจียวได้น้ำมันมาเจียวกระเทียมสับเตรียมไว้ ส่วนตัวไม่ชอบผักกลิ่นแรงๆเลยไม่ใส่
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ชุบน้ำ รอให้นิ่ม ตักไส้ที่เตรียมไว้และใส่กุ้ง พับห่อเป็นม้วน
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          เราใช้ผักลวกกั้นไว้เพื่อไม่ให้แผ่นแป้งติดกัน
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

เตรียมน้ำจิ้ม

  1. น้ำที่ลวกกุ้งเก็บไว้ แล้วปรุงด้วย
  2. ซีอิ๊วหวาน
  3. ซีอิ๊วเค็ม เราไม่มีเลยใช้โชยุ แอบหยอดมิริน สาเกลงไป
  4. น้ำตาล
  5. น้ำส้มสายชู
  6. พริกหั่นชิ้นหนาเพิ่มความเผ็ดนิดหน่อยเพราะเราไม่ชอบกินเผ็ด
  7. ตรงนี้ปรุงรสตามชอบเลยค่ะ เราชอบ เปรี้ยวหวานเค็ม 3 รส
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          ห่อเท่าที่จะรับประทาน ราดน้ำจิ้ม เท่านี้เอง เสร็จแล้วค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          ทำอีกครั้ง
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          ลองทำแบบมีกุ้งแห้งโรยตรงเส้นบ้างเนื่องจากเป็นแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ มีลักษณะเหนียวมากและมักจับตัวติดกันเลยต้องเอามาห่อถั่วงอกข้างใน เส้นจะได้ไม่เป็นก้อน
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          แล้วโรยกุ้งแห้ง ตัดเป็นชิ้นพอคำ
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          ตักน้ำและเนื้อเต้าหู้ราด เท่านี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

          ใครอยากรับประทานอะไร ทำแบบไหนแล้วแต่ความคิดของตัวเองเลยค่ะ ขอให้สนุกกับการทำอาหารกันนะคะ
ที่มา  https://creator.kapook.com/view264740.html

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ