วิธีทำ กะเพราหมูสับเต้าหู้ไข่ อาหารง่ายๆ อร่อยครบรส
ผัดกะเพรา ถือเป็นเมนูอาหาที่คู่คนไทยมาช้านาน กินแล้วไม่เคยเบื่อ แม้กระทั่งตามร้านอาหารก็มักจะมีเมนูผัดกะเพราต่างๆอยู่ในลิสต์เมนูแทบทุกร้าน ด้วยรสชาติที่มีความเผ็ดนิดๆ และมีกลิ่นหอมของพริกกระเทียม และใบกะเพรา ได้กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย อย่างวันนี้เราก็มีเมนู "ผัดกะเพราหมูสับเต้าหู้ไข่" สูตรเด็ดจาก ครัวบ้านพิม มาฝากกันค่ะ ทำง่ายมากๆ รสชาติอร่อยครบรสถึงเครื่องค่ะ
ส่วนผสม
- เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
- แป้งทอดกรอบ 2-3 ชต.
- หมูสับ 150 กรัม
- พริกจินดา 7 เม็ด
- กระเทียมไทยกลีบเล็ก 2 ชต.
- ซอสปรุงรส 1/2 ชต.
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
- ซอสหอยนางรม 1 + 1/4 ชต.
- น้ำตาลทราย 1/3 ชช.
- น้ำซุป 3 ชต.
- น้ำมันสำหรับผัด 3 ชต.
- น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้ 1/2 ถ้วย
- ใบกะเพรา 3 กิ่ง
ขั้นตอนการทำ
1.โขลกพริกกับกระเทียมพอหยาบๆ
2.หั่นเต้าหู้ไข่เป็นชิ้นพอดีคำแล้วนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ
3.นำเต้าหู้ลงไปทอดในกระทะที่น้ำมันร้อน ไฟกลาง ให้เหลืองทั้งชิ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4.นำพริกกระเทียมลงไปผัด ให้มีกลิ่นหอมแล้วใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก
5.ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ซอสหอยนางรม และน้ำซุป ผัดให้เข้ากันดี ชิมรสตามใจชอบ
6.ใส่ใบกะเพราที่เด็ดไว้ ตามด้วยเต้าหู้ไข่ทอด ผัดให้เข้ากันอีกที เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ตักใส่จานเสริฟได้เลย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น