วิธีทำ กะเพราหมูสับเต้าหู้ไข่ อาหารง่ายๆ อร่อยครบรส

 

ผัดกะเพรา ถือเป็นเมนูอาหาที่คู่คนไทยมาช้านาน กินแล้วไม่เคยเบื่อ แม้กระทั่งตามร้านอาหารก็มักจะมีเมนูผัดกะเพราต่างๆอยู่ในลิสต์เมนูแทบทุกร้าน ด้วยรสชาติที่มีความเผ็ดนิดๆ และมีกลิ่นหอมของพริกกระเทียม และใบกะเพรา ได้กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย  อย่างวันนี้เราก็มีเมนู "ผัดกะเพราหมูสับเต้าหู้ไข่" สูตรเด็ดจาก ครัวบ้านพิม มาฝากกันค่ะ ทำง่ายมากๆ รสชาติอร่อยครบรสถึงเครื่องค่ะ

ส่วนผสม

- เต้าหู้ไข่ 1 หลอด

- แป้งทอดกรอบ  2-3 ชต.

- หมูสับ 150 กรัม

- พริกจินดา 7 เม็ด

- กระเทียมไทยกลีบเล็ก 2 ชต.

- ซอสปรุงรส 1/2 ชต.

- ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.

- ซอสหอยนางรม 1 + 1/4 ชต.

- น้ำตาลทราย 1/3 ชช.

- น้ำซุป 3 ชต.

- น้ำมันสำหรับผัด 3 ชต.

- น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้ 1/2 ถ้วย

- ใบกะเพรา 3 กิ่ง

ขั้นตอนการทำ

1.โขลกพริกกับกระเทียมพอหยาบๆ

2.หั่นเต้าหู้ไข่เป็นชิ้นพอดีคำแล้วนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ

3.นำเต้าหู้ลงไปทอดในกระทะที่น้ำมันร้อน ไฟกลาง ให้เหลืองทั้งชิ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

4.นำพริกกระเทียมลงไปผัด ให้มีกลิ่นหอมแล้วใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก

5.ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ซอสหอยนางรม และน้ำซุป ผัดให้เข้ากันดี ชิมรสตามใจชอบ

6.ใส่ใบกะเพราที่เด็ดไว้ ตามด้วยเต้าหู้ไข่ทอด ผัดให้เข้ากันอีกที เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ตักใส่จานเสริฟได้เลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

“แม้อายุมากก็น่ารักได้” 40 วิธี ทำตัวไม่ให้ดูแก่ ดูดีสมวัย